Næmi, næmi, næm
15. OKT 2021 - 07. NOV 2021
SINDRI LEIFSSON
Sýningin samanstendur af innsetningu nýrra skúlptúra sem og tveimur kvöldverðarboðum sem unnin eru í samstarfi við Kjartan Óla Guðmundsson, veitingamann og vöruhönnuð og Jóhönnu Rakel Jónasdóttur, myndlistar- og tónlistarkonu.
Inni á sýningunni er búið að slá upp langborði þar sem gestum verður boðið að virkja skynfærin í gegnum mat & drykk. Sérútbúinn margrétta matseðill hefur verið gerður í nánum tengslum við verkin á sýningunni. Þá hafa verkin einnig tekið á sig mynd út frá seðlinum og afraksturinn er alltumlykjandi ferðalag með tilvísanir í hina fjölbreyttu flóru og fánu íslenskrar náttúru.
Er matur list? Getur matur verið myndlist? Matur er að minnsta kosti upplifun sem virkjar skilningarvitin og getur verið hugvekjandi. En lengi hefur matargerð verið föst í þeim viðjum að vera gleðjandi og hugguleg upplifun. Líkt og ef einu leiksýningarnar væru farsar eða að rómantískar gamanmyndir væru eina kvikmyndaformið. Myndlist og önnur listform hafa hinsvegar löngu brotið niður þessa múra. Myndlist hefur leyfi til að vera allskonar; ljót, erfið og krefjandi. Undanfarna áratugi hefur matreiðsla hægt og bítandi verið að brjóta niður þessa múra og veitingastaðir líkt og El Bulli, Noma og Alchemist svo örfá dæmi séu nefnd bjóða upp á upplifun með fastmótuðum margrétta matseðlum og færa upplifunina þar með nær leikhúsi en veitingastaðir þar sem þú getur valið þér rétti af matseðli. Það er skemmtilegt að fá tækifæri til að brjóta niður þessa múra og framreiða matarupplifun þar sem unnið er í samstarfi við myndlistarmann. Úr verður túlkun á hugarheimi hans, heildstætt verk þar sem sýningar upplifunin verður margþætt samofið verk tveggja hugmyndaheima þar sem tæki og verkferlar myndlistarinnar eru notuð til að virkja öll skilningarvitin í gegnum mat og drykk.
Næmi, næmi, næm
15. OCT 2021 - 07. NOV 2021
SINDRI LEIFSSON
The exhibition consists of a new sculptural installation as well as two dinner invitations made in collaboration with Kjartan Óli Guðmundsson, restaurateur and product designer and Jóhanna Rakel Jónasdóttir, artist and musician.
Inside the exhibition, a long table has been set up where guests will be invited to activate their senses through food and drinks. A specially made multi-course menu has been made in close connection with the works in the exhibition. The works have also taken shape from the menu and the result is an immersive journey with references to the diverse flora and fauna of Icelandic nature.
Is food an art? Can food be fine art? Food is at least an experience that activates the senses and can be inspiring. But cooking has long been a staple of being a joyful and comforting experience. As if the only plays were farce or that romantic comedies were the only form of film. Fine art and other art forms, however, have long since broken down these walls. Art is allowed to be of all kinds; ugly, difficult and demanding. In recent decades, cooking has been slowly and steadily breaking down these walls and restaurants such as El Bulli, Noma and Alchemist to name a few offer an experience with fixed multi-course menus and bring the experience closer to theater than restaurants where you can choose dishes from the menu. It's exciting to have the opportunity to break down these walls and present a dining experience where you work in collaboration with an artist. It becomes an interpretation of his world of thought, a holistic work where the exhibition experience becomes a multifaceted work of two worlds of ideas where the tools and processes of art are used to activate all the senses through food and drink.